Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2010

Du lich Brutxen ( Bỉ )

Du lịch Bỉ vào một ngày trời mưa , nghĩ rằng chỉ mưa ở Đức thôi , nào ngờ hôm ấy mưa trên diện rộng , từ Đormagen đến brutxen phải đi qua một phần lãnh thổ Hà Lan nhưng ở đâu cũng mưa .
Photobucket
May mà đến nơi Jery đang ngủ say nên đặt vào xe nôi rất dễ dàng , không phải cãi nhau mất sĩ diện ( vì trong những cuộc cãi cọ như thế Papa , Mama và ngoại bao giờ cũng nắm chắc phần thua) . Điểm đến đầu tiên là Hoàng cung , mưa to nhưng khách du lịch vẫn rất đông .

Hoàng cung trông thật hoành tráng nhưng thời gian có hạn nên chỉ tham quan bên ngoài thôi .
Photobucket
Nhờ có những chuyến đi du lịch như thế này mình mới chụp ảnh và rất thích chụp nữa , mấy chục năm nay mình không chụp ảnh bởi không muốn nhìn thấy hình ảnh xấu xí của mình .
Photobucket
Mưa mỗi lúc một to hơn , cả nhà kéo nhau vào xem trung tâm mua sắm , nó cũng tựa như center ở Đức .
Photobucket
Mình chụp mấy bức ảnh trước một tiệm Socola nổi tiếng . Chụp xong con gái bảo ” trông mẹ giống kẻ thèm socola mà không có tiền mua !”. Mà giống thế thật.
Photobucket
Jery thức giấc , cuộc chiến không cân sức xẩy ra , kết cuộc Mama thì bế , Papa đẩy xe không , còn ngoại bận làm phóng viên bất đắc dĩ.

Trưa hôm ấy cả nhà vào một tiệm bán những món ăn hải sản . Tôm hấp , mực hấp và ngao chiên với cơm .
Photobucket
Đi chơi đâu mình cũng được các con đãi của ngon vật lạ , những món ăn mà ở VN không thể có cơ hội thưởng thức như món ăn của Ý , Mỹ , Đức , Hà Lan , Pháp , Trung quốc , Hàn quốc , Bỉ , Thổ nhĩ kỳ…Nói chung là con cái rất thương mẹ , đặc biệt là mình có một người con rể rất tốt. Chỉ có điều tất cả những món ăn đó đều rất đắt . Hôm nay cũng vậy , trước khi tạm biệt tiệm ăn số tiền phải thanh toán hơn 100 EU , tương đương 3000 000 VND .
Mưa vẫn rất to nên phải quay về , đành phải ngắm thủ đô brutxen qua cửa kính ô tô vậy . Ra khỏi thành phố xe chạy với tốc độ 170 km/h bụi nước cuốn tung trắng xóa .
Tạm biệt Brutxen .