Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

Chợ Noel ở nhà thờ DOM - Köln - Germany

Lần đầu tiên mình được đi chợ Noel ở Köln , chợ Noel ở đây lớn lắm , vì nó được tổ chức bởi nhà thờ DOM , Ở Đức những gì liên quan đến nhà thờ cũng được tài trợ chu đáo , chẳng hạn nhà trẻ được thành lập và bảo trợ bởi nhà thờ thì tiện nghi và điều kiện vật chất đều tốt hơn những nhà trẻ khác .
Đã nghe nói và hình dung trước , nhưng mình không ngờ hội chợ Noel ở đây lại đẹp và đông đúc đến thế , tuy tổ chức trước hàng tháng trời nhưng lúc nào cũng tấp nập người .

Những lều bán hàng được dựng san sát , lối dọc lối ngang đẹp mắt , mầu sắc và hình dáng mang tính chất lễ hội , khiến người xem có cảm giác nô nức và thỏa nhãn quang .
Mặt hàng chủ yếu là đồ lưu niệm , ăn uống và giải khát nhưng đa dạng và phong phú . Mỗi cửa hàng đều  mang tính chất văn hóa riêng biệt ( Vì ở Đức người nước ngòai sống rốt đông)
Có thể thỏai mái thưởng thức những món ăn lạ , ăn no hoặc ăn chơi ...
Đây là một lọai hạt được người ta làm theo kiểu mứt lạc ở Việt Nam , nhưng có gia vị lạ hơn , ăn bùi , ngọt và hơi chút mặn .Mỗi gói như thế này giá 2,5 EU
Giữa chợ là một sân khấu ca nhạc hát mừng Giáng sinh , các ca sĩ không cầu kỳ trong trang phục hoặc trang điểm rực rỡ , nhưng những màn trình diễn của họ thật tuyệt vời , đầy chất nghệ sĩ .
Vừa đi dạo vừa cầm một gói bánh trên tay để ăn , trong cái lạnh 2 độ các món ăn nóng quả là hấp dẫn .Người cao tuổi cũng ăn như thế , đây là kiểu sinh họat rất bình thường ở Đức.


Quầy hàng này bán tòan lọai đèn thắp bằng nến . Ở Đức người ta hay thắp nến trong nhà , vừa tạo sự ấm áp lãng mạn , vừa để khử mùi , vì nhà ở nơi đây thường không có hệ thống hút mùi ở bếp nấu .
Cơ man nào là mũ , đủ cỡ , đủ lọai , đủ mầu để thỏa mãn nhu cầu mọi người .
Trời lạnh và âm u nên những dây đèn nhấp nháy phát huy khả năng tốt , khắp nơi sáng lung linh .
Đây là nơi bán cá nướng , cá được tẩm gia vị nướng trên lò thơm lừng , bạn cứ dạo một vòng giữa trời gió lộng giá buốt rồi ngửi thấy mùi cá nướng mà xem , sẽ có nhu cầu muốn thưởng thức ngay đấy . Chợ tổ chức cạnh nhà thờ nên gió nhiều , vì xung quanh nhà thờ khỏang không gian trống rất lớn .
Đủ lọai phù điêu cho bạn lựa chọn phù hợp  trạng thái tình cảm với người mình tặng nhé
 .NHÀ THỜ DOM rất đẹp ở phía sau .
Đèn lồng đủ lọai ...


Dạo một vòng rồi thì sắp hàng mua đồ ăn kẻo đói nhé .

Mình thích quầy hàng này , đây là lọai hoa tai người ta làm bằng một lọai bìa giấy , làm thủ công , vừa làm vừa bán mới hấp dẫn chứ , giá tương đường 80 ngàn tiền VN .
Đây là quầy bán Tiêu ( một lọai sáo nhỏ bằng trúc) , người bán hàng đang thổi để thu hút khách .
Nhẫn mặt đá đủ mầu sắc nhưng to đùng , chỉ thích hợp với tay của các ông tây bà đầm thôi

Hoa tai và mặt hoa tai được làm bằng gỗ rất tinh xảo , nghề thủ công mỹ nghệ  của các nước rất giỏi .
Đây là quầy bán hoa khô , đẹp nhưng không rẻ đâu các bạn ạ .
Còn đây là quầy gốm sứ , bát đĩa cốc chén đủ lọai , dầy dặn ,có độ bền đáng tin tưởng .
Đây là nơi vui chơi của trẻ em , nhưng hôm nay lạnh lắm nên các bé ít theo bố mẹ đi chơi .
Hoa mắt vì bao nhiêu là sản phẩm...đây cũng là hàng thủ công .
Tượng ông già Noel to nhỏ các lọai .
Lọai đèn để thắp nến bên trong ...

Đói rồi phải ăn thôi , đây là lọai bánh gạo mỗi năm chỉ bán một lần vào dịp Noel , bánh khá ngon ,ngòai dòn , trong dẻo , vị hơi mặn chứ không ngọt -
Món Nấm nấu om rưới Sauce  , ăn kèm bánh mì .
Lò bán thịt nướng ấm áp và thơm lừng .

Một xâu thịt dài ăn với một chiếc bánh mì , nhìn xâu thịt mà phát hỏang , họ ăn nhiều thịt thế hèn gì mà mập ú , mỗi bước mông cứ rung rinh ...
Không xâu dài thì cũng nướng cả tảng , ăn bội thực mất thôi .Suất ăn khủng như thế này không thích hợp với mình tẹo nào
Đây là nơi làm bánh bán tại chỗ , lọai bánh tráng rất ngon , mình quay clip để mọi người cùng xem .Cô bán hàng còn trẻ và rất xinh nhé .
Quầy bán những sản phẩm được làm từ lông thú , đắt lắm , hợp túi tiền và cách sử dụng của các Đại gia .


Tranh vẽ những nhân vật nổi tiếng được cam kết vẽ tay 100%


Một lại đồ trang trí giống chuông gió ở VN , mỗi khi quay phản chiếu và khúc xạ ánh sáng trông rất đẹp .
Còn đây là rượu , một lọai rượu uống nóng , mang hương vị như rượu ủ men chưa cất bên mình , thơm ngon . Người uống rất đông mặc dù quầy này nằm ở ngòai cùng , trống trải nên gió cực lạnh . Khi uống bạn phải các lại 10 EU tiền sử dụng cốc , người ta đề phòng khách lạnh quá đi tìm nơi khác ngồi mà không trả cốc lại .

Trời đêm đã dần buông xuống nhưng người vẫn lũ lượt tấp nập , không đủ thời gian nên chỉ ghi lại một số hình ảnh để giới thiệu đến các bạn , không thể đi hết cả khu vực chợ được .
Chúc các bạn ghé thăm trang nhà Giáng Sinh an lành và một năm mới vạn sự như ý nhé .
--------------
Chuyện lạ đó đây, Du lịch châu Âu , du lịch nước Đức , tết ở châu Âu