Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Những món quà Noel .

Ở Đức người ta đón Noel trước cả tháng chứ không chỉ vài ngày như VN mình . Đi ngòai đường thấy cửa sổ nhà nào cũng trang trí đèn nháy , treo ngôi sao 5 hoặc 6 cánh hay kết đèn thành những chú Tuần Lộc kéo xe sáng trưng . Người ta để ông già Tuyết và ông già Noel trước cửa , nhiều  nhà còn cho ông già Noel đứng ở tư thế đang trèo Ban - công
Ở các siêu thị trang hòang những quầy bán đồ Noel rất đẹp , các món hàng được gói giấy trang trí hüặc gắn nơ  . Quà tặng trong dịp này đa số là Chocola và rượu.Người ta tặng nhau nhưng chậu hoa nho nhỏ có gắn ngôi sao và mũ ông già Noel, ở Đức tình bạn thân thiện nhưng đơn giản , họ không quá cầu kỳ ở quà tặng.


Món quà có thể chỉ là một lẵng quả nhỏ như thế này , nhưng bao hàm rất nhiều ý nghĩa .

Còn các em bé thì được tặng ông già Noel làm bằng Chocola.
Quà được bỏ trong những chiếc túi rất đẹp , thể hiện sự trân trọng đối với bạn bè hoặc người thân của mình 
Người nhận quà sẽ tặng lại một món quà gì đấy dù rất đơn giản, như kiểu "lại quả" của lễ ăn hỏi bên mình , chẳng cầu kỳ gì hết , món quày tặng lại có thể chỉ là 2 quả Sơri , thật dễ thương .
Nước Đức giàu mạnh và văn mình , nhưng họ sống đơn giản và tiết kiệm , không ồn ào phô trương . Vì thế ngày lễ tết đến với họ thực sự là niềm vui , không nặng nề vì sư tốn kém gieo lo âu căng thẳng  .
---------------
Baby xinh xinh , gia đình hạnh phúc , mẹ yêu con , giáng sinh , merry christmas