Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Công nghệ ăn xin ở Köln - Germany.

Khỏang sân trước rộng mênh mông của nhà thờ DOM ở Köln - Germany  lúc nào cũng tấp nập khách du lịch , họ đến từ nhiều nước trên thế giới , đến để chiêm ngưỡng  nhà thờ DOM đẹp và  hòanh tráng , đến đây du khách cũng được chứng kiến " công nghệ ăn xin" hết sức độc đáo 
Những người ăn xin hóa trang và bận trang phục như những nhân vật trong điển tích , quả thực rất thu hút sự chú ý của du khách .
Photobucket
Du khách muốn ghi lại hình ảnh thường bỏ vào hộp đựng tiền cho họ vài chục cen , có người rộng tay còn cho mấy đồng EU  .

Photobucket
Bạn phải nhớ rằng mục đích của họ đứng ở đây là để kiếm tiền , nếu bạn chụp ảnh xong quên bỏ tiền vào hộp là không xong đâu nhé , với thái độ khá lịch sự , họ sẽ làm động tác nhắc nhở bạn ngay .
Photobucket
Dù sao cách ăn xin của họ cũng là một sự cống hiến về nghệ thuật , và họ đã làm tăng vẻ hấp dẫn độc đáo cho điểm du lịch này , vì thế du khách bỏ tiền túi nhưng đầy thỏa mãn.
Hình ảnh: Người da đen chơi đàn dạo , nhạc cụ chỉ là một vật giống như cái chậu bằng kim lọai , dụng cụ gõ bằng gỗ nhưng âm thanh , giai điệu hay và quyến rũ ...
Chàng thanh niên này với một nhạc cụ dân tộc đơn giản , giống hình cái rổ nhôm ở Việt Nam mình . Nhưng khi anh chàng dùng hai thanh kim lọai để gõ , những giai điệu vui tươi mang âm hưởng lễ hội của các bộ tộc da đen nổi lên lôi cuốn vô cùng
3 cái đầu này chỉ cái ở giữa là đầu người thật thôi nhé , bởi chỉ có nó biết ngúc ngắc cảm ơn khi được cho tiền .
Người đàn ông này ngồi lơ lửng suốt ngày , ai cũng trầm trồ thán phục , 
Ở  cầu Hohenzollernbrücke - cây cầu tình yêu bắc qua sông Rhein ra nhà thở DOM  bạn sẽ gặp một cô gái hóa thân thành bức tượng  . Ở đây cách ăn xin này không thực sự làm người ta chú ý  , nhưng "đất chật người đông", sự phân bố như vậy để không bị cạnh tranh cũng là hợp lý .
Ăn xin ở Köln cũng tạo thành một nét văn hóa . Giá như ở VN mình cũng theo cách như vậy , chỉ có điều không biết lúc đó người ta sẽ hóa thân vào nhân vật gì .
------------
Du lịch châu Âu , du lịch nước Đức , chuyện lạ đó đây