Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Lễ hội hóa trang ở Köln - Germany 2 - 3 - 2014

Trời vừa sáng nghe tiếng chuông cửa , bà hàng xóm vẻ mặt tươi tắn với 2 chiếc bánh trên tay , quà tặng nhân ngày lễ hội hóa trang cho Anna và Toni . Người Đức thật thân thiện , ngày lễ nào họ cũng nhớ tặng quà cho các cháu .
Hai chiếc bánh nhìn rất ngon mắt , được trang trí hình ảnh tượng trưng cho lễ hội . Rất phấn khích , cả gia đình quyết định đi Köln để tham quan , lễ hội này kéo dài trong năm ngày , thành phố lớn như Köln thường tấp nập ,người từ các nơi đổ về nhộn nhịp .

Đi tầu cho khỏe , để tránh tắc đường và thỏai mái tinh thần để dư sức mà vui chơi , thống nhất quan điểm như thế .
Ngày thường ở Đức sạch sẽ lắm , nhưng ngày hội thì xả láng , người ta thỏai mái uống và vất bừa bãi , chai lớn chai nhỏ đủ lọai trên sàn tàu hỏa , thậm chí mùi nước tiểu còn khai nồng . Chảng ai khó chịu về chuyện đó , nó là lẽ đương nhiên .
Nhà ga Köln đông nghẹt người , xung quanh nhà thờ Dom người cũng tấp nập  , tôi và Anna chụp ảnh , lập tức đám thanh niên chạy đến tham gia , họ rất thích chụp ảnh với người ngọai quốc .
Các chàng trai rất hồn nhiên trong trang phục " Siêu nhân" , vì thế diễn xuất của họ cũng rất " siêu nhân " khiến Anna tròn mắt nhìn .

Anna hôm nay cũng mặc bộ đồ hóa trang , dự định sẽ vẽ cho Anna cái mũi lọ và bộ ria giống con Báo, nhưng Anna bất ngờ bị sốt , thế là đành hủy bỏ , vì những lúc Anna bị sốt thường "hiếu chiến" lắm .
Anna chụp ảnh với Papa và Mama , Mama chỉ chụp ảnh một lát thôi vì hôm nay phải đi làm , thật tiếc không được thảnh thơi cùng gia đình chơi hội .
Người ta hóa trang vào đủ lọai nhân vật , ông Vua , bà Hòang , Hiệp Sĩ Thánh chiến , bà Xơ, nhà du hành vũ trụ , thổ dân , người đạo Hồi , các nhà quý tộc , các vị tu sĩ , các nhân vật trong truyện cổ tích , các con vật... đủ lọai không thiếu thứ gì .Thậm chí có bạn còn mặc trang phục của người thu gom rác thải .
Tiếc là trời rất lạnh , nếu ấm áp tôi sẽ vào vai phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài . Lạnh quá nên đành bó chặt trong chiếc áo như chăn bông vậy .
Tôi thích nhà thờ Dom nên lần nào đến đây cũng chụp hình với nó , quả là một kiệt tác của nước Đức, kỳ quan của thế giới .
Và đây là clip ghi lại những hình ảnh sinh động của lễ hội .

Cảnh tượng tuyệt vời dưới chân nhà thờ DOM